Language: Thai

 • Apinya Sirikunchorn: Customizing WooCommerce with WooCommerce Customizer and How to Extend its Functionality

  WordCamp Bangkok 2019Speaker: Apinya Sirikunchorn

  July 12, 2019 — Session นี้จะมาแบ่งปันประสบการณ์ของการพัฒนา WooCommerce Extensions ที่ได้มีโอกาสไปร่วม Contribute กับ Open source และการใช้งานของปลั๊กอิน WooCommerce Customize ว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง พร้อมกับแชร์การ Customize / Extend functions ต่างๆของ WooCommerce ที่ใช้อยู่

 • Wittawat Kittiwarabud: WebpackJS และ Docker ร่วมกับ WordPress

  WordCamp Bangkok 2019Speaker: Wittawat Kittiwarabud

  July 12, 2019 — ทำความรู้จัก Docker Image ที่ใช้ในงาน WordPress ตลอดจนการตั้งค่า WebpackJS เพื่อทำการ Build files ต่าง ๆ ให้ทำงานไปพร้อมกับ Docker

 • Kittikun Kamrai: [Lightning talks] Next Station SPA สถานีต่อไป… สปา

  WordCamp Bangkok 2019Speaker: Kittikun Kamrai

  July 12, 2019 — แนะนำเว็บแบบ SPA (Single Page Application) มาดูกันว่าทำไม WordPress ยุคหลังๆ ถึงให้ความสนใจกับ REST API มากขึ้น พร้อมกับแนะนำการใช้เทคโนโลยีฝั่ง JavaScript ได้แก่ React, Next.js, Express, Node เชื่อมต่อกับ WP REST API ของ WordPress

 • Warat Wongmaneekit: WordPress optimization: Cache !== Optimize

  WordCamp Bangkok 2019Speaker: Warat Wongmaneekit

  July 12, 2019 — หลายๆคนที่ optimize WordPress ก็จะคิดถึงแต่ caching แต่จริงๆแล้วเรายัง optimize ได้มากกว่านั้น โดยอยากให้ทุกคนได้มาเข้าใจว่า จริงๆแล้วเราควรจะ optimize อะไรใน WordPress ของเรา และนอกจากจะได้เห็นว่าจะต้อง optimize ยังไง ผมจะมาเล่าด้วยว่า ทำไมถึงต้อง optimize แบบนี้ และบอกได้เลยเว็บไซต์ของคุณจะเร็วขึ้นอย่างน่าตกใจเลย

 • Witthaya Santiwitthayawong: Maintaining a WooCommerce Website

  WordCamp Bangkok 2019Speaker: Witthaya Santiwitthayawong

  July 12, 2019 — จะมาแนะนำวิธีการ เทคนิค สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับการจัดการ การ Maintenance ดูแลเว็บ WooCommerce อย่างถูกต้องเมื่อเว็บออนไลน์ขึ้นไปแล้ว ซึ่งหลายคนประสบปัญหายุ่งยากในการแก้ไขหรืออัปเดตแต่ละครั้ง เหมาะกับ store owners / store builders / developers ที่มีความเข้าใจพื้นฐาน WordPress + WooCommerce มาพอสมควร

 • Chakkrisn Talawat: WooCommerce Best Practice for Thai Shop

  WordCamp Bangkok 2019Speaker: Chakkrisn Talawat

  July 12, 2019 — WooCommerce Best Practice for Thai Shop (Thai Language) แบ่งปันแนวทางการสร้างร้านออนไลน์ภาษาไทยด้วย WooCommerce แนะนำปลั๊กอินน่าใช้ วิธีแปลภาษาไทย จนถึงโค้ดที่ต้องใส่เพิ่ม ทั้งการแก้ไข functions.php และการแก้เทมเพลตของ WooCommerce

 • Pattaya Upara: เปลี่ยนไอเดียเป็นแอพ ด้วย WordPress

  WordCamp Bangkok 2019Speaker: Pattaya Upara

  July 12, 2019 — WordPress App Prototype อะไรก็ได้ คิดแอพได้กับออกแบบแอพได้นั้น ต่างกัน—ไม่ใช่เนื้อหาเชิงเทคนิคัล แต่เป็นเนื้อหาสำหรับทีมคิดแอพและฟีเจอร์—เพราะการออกแบบจริงๆ คือการแก้ปัญหา และเดี๋ยวนี้ไม่จำเป็นจะต้องเป็น native apps แล้วก็ได้ เราจะคุย 2 เรื่องไปพร้อมๆ กัน คือ อะไรคือการออกแบบแอพที่พอดี และดูโชว์เคสงานจริงๆ ของการบิดคอนเสปต์ของโจทย์ เอามา prototype ใน WordPress ด้วยการมอง WordPress ให้เป็น “ฐานข้อมูลสำหรับอะไรก็ได้” ที่จะทำให้เราทำได้ทั้งเริ่ม prototype งาน หรือจบงานจริง WordPress เป็นเบื้องหลังได้ 100%

 • Woratana Ngarmtrakulchol: ทุกเรื่องที่ต้องรู้เกี่ยวกับ Gutenberg บน WordPress 5.0

  WordCamp Bangkok 2019Speaker: Woratana Ngarmtrakulchol

  July 12, 2019 — Session นี้จะเล่าถึงหน้าตาการเขียนบลอคแบบใหม่ล่าสุดของ WordPress 5.0 ชื่อว่า Gutenberg ที่มีทั้งกระแสด้านบวกและลบ เราจะมาดูกันว่า Gutenberg มันดีกว่าการใช้ Editor แบบเก่ายังไง, ต่างกับ Page Builder ยังไง, มีส่วนเสริมอะไรของ Gutenberg ที่น่าใช้บ้าง, และเราจะสร้าง Block ใช้เองได้ยังไง มีเครื่องมืออะไรช่วยบ้าง

 • Sutham Thammawong: Design Research : Usability of WordPress

  WordCamp Bangkok 2019Speaker: Sutham Thammawong

  July 12, 2019 — มีความน่าสนใจว่า WordPress ไม่ว่าจะเวอร์ชั่นไหนก็แล้วแต่ เคยสงสัยไหมว่า ผู้ใช้งานให้ความสำคัญกับเรื่องไหน, ใช้เวลาในการทำงาน, ความเข้าใจหรือ learning curve ในการใช้งานเป็นอย่างไรบ้าง ลองออกแบบการ Research ผู้ใช้งานฉบับย่อให้ดูว่าได้อะไรน่าสนใจมาบ้าง

 • Nattawut Kreangkraileard: การตลาดออนไลน์และการทำเว็บไซต์สำหรับพ่อค้าแม่ขายมือใหม่

  WordCamp Bangkok 2019Speaker: Nattawut Kreangkraileard

  July 12, 2019 — ใน Session นี้จะแนะนำให้พ่อค้าแม่ขายมือใหม่ ได้รู้จักการทำการตลาดออนไลน์ที่ต้องอาศัยเทคนิคการตลาดทั้ง 2 ขา คือ Outbound และ Inbound marketing ซึ่งกระบวนการดังกล่าวต้องอาศัยเว็บไซต์ที่ใช้ WordPress.org